Khi phỏng vấn Han Yan, anh ấy đã quay một bộ phim mới ở Quảng Châu. Giống như nhiều bộ phim mà anh ấy đã làm trong quá khứ, bộ phim này đang được quay cũng quan tâm đến bộ phim thực sự kèo tỉ lệ bóng đre thư hiện tại.

Bất kể ngành công nghiệp hay khán giả bình thường, với tư cách là một đạo diễn phim giới trẻ, Han Yan đã thừa hưởng truyền thống sáng tạo của chủ nghĩa hiện thực phim Trung Quốc, đồng thời, nó cũng phản ánh đầy đủ phong cách của kỷ nguyên mới. Han Yan tin rằng sự phát triển của ông với đạo diễn của những người trẻ đương thời đã được hưởng lợi từ sự tiến bộ của xã hội Trung Quốc và sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh trong những năm gần đây.

Kế thừa truyền thống sáng tạo chủ nghĩa hiện thực

Trong năm 2015, bộ phim trong nước “Get OK! “Vua khối u” đại diện cho bộ phim ngoại ngữ hay nhất của Giải thưởng Học viện thứ 88 cho các bộ phim Trung Quốc. Bộ phim này kể câu chuyện về câu chuyện chống lại cô gái trẻ Xiongdon đã giành được 510 triệu nhân dân tệ trong kết quả phòng vé và danh tiếng xuất sắc trong thị trường phim Trung Quốc năm đó, và giành giải thưởng Phim Trung Quốc thứ 16 Giải thưởng cho giải thưởng phim sáng tạo thanh thiếu niên xuất sắc. Đạo diễn của bộ phim này là Han Yan, người chỉ mới 32 tuổi vào thời điểm đó.

Han Yan nói rằng bộ phim là một bước ngoặt trong sáng tạo của mình. Trước đó, anh cũng đã viết bộ phim “Lần đầu tiên”, nhưng bộ phim tình yêu này chưa được ca ngợi rộng rãi. Ngược lại, trên các phương tiện truyền thông xem bộ phim, Han Yan, người đang ngồi ở phía sau khán giả, đã nghe một số Người truyền thông cao cấp và câu hỏi của các nhà phê bình phim. “Bây giờ tôi sẽ thấy rằng vào thời điểm đó, tôi không thể hiểu rõ về cuộc sống và khán giả, nhưng nhiều hơn về trí tưởng tượng của tôi về cuộc sống và khán giả.” Trải nghiệm này tạo thành một tác động rất lớn đến khái niệm sáng tạo của Han Yan. “Câu chuyện của Bear đã giúp tôi tìm thấy Ý định ban đầu của sự sáng tạo. Tôi nghĩ rằng sự thể hiện của cuộc sống hoặc cảm giác của cuộc sống phải dựa trên cơ sở của sự sống sâu hơn, trải nghiệm cuộc sống và nhận thức về cuộc sống. “

Vào thời điểm đó, Han Yan đã có ý tưởng tạo ra một “bộ ba cuộc sống”. Anh hy vọng sẽ quay 3 bộ phim với chủ đề cuộc sống để thể hiện sự hiểu biết của mình về “cuộc sống”. Vào cuối năm 2020, phần thứ hai của “Bộ ba cuộc sống” “gửi cho bạn một bông hoa nhỏ màu đỏ” đã được phát hành. Box Office và Word -of -Mouth Double Harvest.

Bộ phim của Han Yan hoạt động sự chú ý của cuộc sống và cuộc sống xã hội đã khiến mọi người nhìn thấy truyền thống hiện thực của việc tạo phim Trung Quốc được kế thừa và tiến về phía trước. Han Yan nói: “Nghệ sĩ phải giỏi khám phá vẻ đẹp của cuộc sống. Trên thực tế, đó là quan sát thực tế từ quan điểm của thẩm mỹ và tìm thấy nơi di chuyển trong cuộc sống. Đây là ý định ban đầu của tôi khi quay phim và tôi Mục đích sáng tạo. Tôi hy vọng công việc của tôi có thể mang lại hy vọng và vẻ đẹp. “

Cố gắng khám phá xung của thời đại

Bộ phim của Han Yan có liên quan chặt chẽ đến xu hướng của thời đại. Trong phần thứ nhất và thứ hai của “bộ ba cuộc sống”, sự lạc quan và cởi mở của dòng nhân vật chính của nhân vật chính đều truyền tải năng lượng tích cực trong xã hội. “Thật ra, bây giờ tôi nhìn lại, tôi nghĩ rằng vẫn còn nhiều thiếu sót trong sáng tạo ban đầu, nhưng lý do tại sao nó được mọi người yêu thích là vì năng lượng tích cực trên nhân vật chính phù hợp với thời trang của thời đại. “Han Yan nói bản chất

Năm 2018, Han Yan đã viết bộ phim “Thế giới động vật”. Đây là một cuộc thám hiểm dựa trên sự tích lũy của tư duy và kỹ năng sáng tạo. Han Yan nhớ lại: “Ở giai đoạn phát triển của các bộ phim Trung Quốc vào thời điểm đó, việc công nghiệp hóa bộ phim đã được cải thiện rất nhiều so với trước đây và khái niệm công nghiệp hóa đã dần được hình thành trong ngành. Có thể nói rằng” thế giới động vật “Không chỉ là một nhân chứng cho sự phát triển của ngành công nghiệp, mà còn là sự phát triển của ngành công nghiệp.

Về mặt kỹ năng sáng tạo hoặc kỹ thuật, bộ phim của Han Yan phản ánh sự tự tin về văn hóa. “Phim không thể được gửi ra mà không có cảm giác. Sáng tạo phải dựa trên nhận thức về cuộc sống.” Ông nói, “Trong 10 năm qua, đó là 10 năm sáng tạo phim đã dần trưởng thành. Đây cũng là sự phát triển liên tục của Xã hội Trung Quốc. 10 năm tiến bộ. Sáng tạo của tôi luôn phù hợp với thời đại. Tôi đã làm việc chăm chỉ để khám phá nhịp đập của thời đại, cảm thấy sự phát triển của thời đại và chân thành tích hợp cảm giác này vào công việc. “

Cảm thấy hỗ trợ và khuyến khích

Han Yan tin rằng một số thành công của anh ấy trong sáng tạo của anh ấy cũng không thể tách rời với cổ tức do các chính sách liên quan mang lại cho sự phát triển của hệ sinh thái công nghiệp điện ảnh và sự phát triển của các đạo diễn trẻ trong những năm gần đây. Vào năm 2014, Cục Phim của Cựu xuất bản, xuất bản, đài phát thanh, phim và truyền hình đã tổ chức và thực hiện “Lễ quảng bá sức mạnh mới của Trung Quốc”, nhằm mục đích cung cấp một nền tảng rộng hơn cho các lực lượng mới của đạo diễn phim Trung Quốc Cộng đồng Trung Quốc . Buổi lễ được quảng bá trong một loạt các tác phẩm xuất sắc được tạo ra bởi các giám đốc thanh niên Trung Quốc vào thời điểm mùa hè. “Điều này đã mang lại cơ hội và động lực cho các đạo diễn trẻ. Chúng tôi cảm thấy sự hỗ trợ và khuyến khích từ cấp quốc gia. Sự hỗ trợ và khuyến khích này là cả tâm linh và thực tế.” Han Yan nói.

Lợi ích từ các chính sách hỗ trợ ngành và sinh thái công nghiệp lành mạnh, một số giám đốc trẻ đã phát triển trong những năm gần đây. Các công ty phim lớn đã ra mắt các kế hoạch hỗ trợ của đạo diễn trẻ, các liên hoan phim lớn đã thiết lập các liên kết đầu tư mạo hiểm và một loạt các biện pháp cung cấp cho các đạo diễn trẻ ngày càng nhiều không gian và sân khấu. “Có thể nói rằng trong ngành công nghiệp ngày nay, hầu như không có dự án tuyệt vời nào bị chôn vùi. Miễn là họ là ý tưởng và những người trẻ có khả năng, họ có cơ hội tạo ra những tác phẩm tốt của khán giả.” Han Yan nói với sự tự tin.