Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 (Phóng viên Li Jingze) Cuốn sách “Thương mại văn hóa Blue: Book Book Blue Thương mại văn hóa: Trung Quốc quốc tế Kubet Fun Báo cáo phát triển thương mại văn hóa (2022)” (sau đây gọi là ” Báo cáo “) chỉ ra, vào năm 2021, thương mại phim của Trung Quốc đã dần hồi phục sau tác động của bệnh viêm phổi mới. Sau đó, nó sẽ đóng vai trò hoàn toàn của thương mại phim và đạt được mục tiêu của sức mạnh phim ảnh.

Báo cáo cho thấy vào năm 2021, thương mại văn hóa nước ngoài đã tiếp tục nhanh chóng và sự gia tăng thương mại xuất nhập khẩu tăng lên đáng kể. Theo số liệu thống kê từ Cơ quan Hải quan chung, vào năm 2021, thương mại xuất nhập khẩu các sản phẩm văn hóa nước ngoài của Trung Quốc đã cho thấy sự gia tăng liên tục và tốc độ tăng trưởng nhập khẩu và xuất khẩu của năm đã đạt khoảng 40%. Dưới sự bình thường hóa của phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, thương mại xuất khẩu của các sản phẩm văn hóa nước ngoài của Trung Quốc đã đạt được kết quả tốt.

Theo báo cáo, buôn bán phim của Trung Quốc vào năm 2021 dần dần phục hồi sau tác động của bệnh viêm phổi mới. Trong tương lai, Trung Quốc nên đóng vai trò hoàn toàn của thương mại phim, mở rộng thị trường nội địa, đóng vai trò buôn bán phim trong việc ổn định thị trường và ngăn chặn rủi ro, tăng cường ảnh hưởng của internet và phim không gian kỹ thuật số, và đạt được mục tiêu của sức mạnh phim.

Báo cáo tin rằng sự phát triển của bệnh viêm phổi New Crown vẫn có sự không chắc chắn lớn hơn. Theo ảnh hưởng này, thị trường phim trên internet và không gian kỹ thuật số đã là cơ hội để tiếp tục phát triển. Là một nền tảng kênh truyền thông mới nổi, phương tiện truyền thông kỹ thuật số có thể phù hợp với sự đa dạng hơn của các bộ phim toàn cầu. Các bộ phim không phải là đã thu được cơ hội để tiến tới thị trường quốc tế. Phim Trung Quốc là một phần rất quan trọng của các bộ phim không phải là không phải, và họ nên nắm bắt cơ hội này để tăng cường ảnh hưởng quốc tế.

Theo báo cáo, vào năm 2021, với việc mở rộng thị trường chơi game toàn cầu, sự gia tăng thương mại nước ngoài trong văn hóa chơi game Trung Quốc đã chậm lại. Có ba vấn đề chính: một loại trò chơi duy nhất, thiếu các sản phẩm đa dạng thu hút người chơi ở nước ngoài, tình trạng thiếu các cửa hàng trò chơi, thiếu các sản phẩm cao có ảnh hưởng quốc tế, kiến ​​thức trò chơi thấp và thiếu nghiên cứu về sinh thái học ở nước ngoài.

Về vấn đề này, báo cáo khuyến nghị thúc đẩy nghiên cứu trò chơi, cung cấp hỗ trợ nghiên cứu khoa học cho văn hóa chơi game từ các khía cạnh học thuật. Đồng thời, nó thúc đẩy đổi mới công nghiệp và cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho văn hóa trò chơi từ nước ngoài. Khuyến khích việc tạo ra các trò chơi nghệ thuật và các trò chơi thử nghiệm, khám phá chiều sâu và bề rộng của các phương tiện truyền thông thông qua sự đổi mới của các cơ chế trò chơi và ý tưởng trò chơi, thu hút người chơi trò chơi độc lập ở nước ngoài và cải thiện hơn nữa hiệu quả của các sản phẩm thương mại nước ngoài văn hóa trò chơi Trung Quốc.

Báo cáo đã được các đơn vị như cơ sở nghiên cứu trao đổi văn hóa nước ngoài (thương mại văn hóa) phát hành cùng, Ủy ban chuyên nghiệp thương mại dịch vụ của Hiệp hội Thương mại Quốc tế Trung Quốc và nền tảng nghiên cứu học thuật văn hóa và thương mại quốc gia. (Kết thúc)