□ Li Yuxin

Nói về bộ phim bùng nổ đầu tiên vào năm 2022, bạn nghĩ loại hình nào về đầu tiên? Là những thăng trầm của ba anh chị em của gia đình Zhou có kinh nghiệm trong 50 năm qua? Vẫn ở “khởi đầu”, hai nhân vật chính đã không kết quả kèn nHà cái nhiều lần trong chu kỳ của vụ nổ xe buýt? Hay không có hỗ trợ IP lớn vào lúc này?

Kể từ đầu năm, với chu kỳ ngắn hạn của “bắt đầu”, cảnh quay đầu tiên của bộ phim truyền hình cổ điển năm nay đã được ra mắt, và nhiều bộ phim truyền hình hay đã đến. Các tác phẩm phim và truyền hình có chủ ý có thể thu hút sự chú ý của thế giới một cách tự nhiên. Vào tháng 3, nhiều bộ phim truyền hình trong nước đã tuyên bố “đi biển” và đặt một tập tin trong các đài truyền hình và nền tảng video ở các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản và các quốc gia khác. Trong số đó, có “thế giới” và “bắt đầu” đã đạt được xếp hạng tốt trong năm nay.

Bộ phim truyền hình quốc gia “Đi biển” không có gì mới. Ví dụ, một “từng bước một bước” hơn mười năm trước đã khiến khán giả Hàn Quốc bỏ lỡ nó. Mức độ tình yêu mà chương trình không thua kém người Trung Quốc. Bởi vì điều này, Hàn Quốc đã mua bản quyền của vở kịch vào năm 2016, và làm lại phiên bản tiếng Hàn của “Từng bước: Li”. Ngôi sao đóng vai chính Li Junji, iu, Jiang He na, v.v. là một đội hình rất mạnh mẽ. Sau đó, bộ phim truyền hình trang phục trong nước “Langya List” cũng được tìm kiếm ở Hàn Quốc. Đến năm 2020, bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Nữ hoàng Zhe Ren”, được làm lại từ “Hoàng tử của công chúa công chúa”. Nó đã rung động suốt chặng đường.

Trên thực tế, cho dù đó là “từng bước” hay muộn hơn “Langya Bang”, “Hoàng tử Hoàng tử”, và thậm chí sau đó “Ba cuộc đời ba dặm và mười dặm hoa đào”, “Mười hai giờ của Changan”, “Rugao Tiểu sử “,” East Palace “, v.v … Không khó để thấy rằng trong số các bộ phim truyền hình và phim truyền hình trong nước với nhiều chủ đề trong nước, các bộ phim truyền hình có khả năng” ra khỏi vòng tròn “ở nước ngoài. Sự phổ biến của những bộ phim truyền hình này một cách tự nhiên có các yếu tố vô tận của lịch sử và văn hóa lâu đời của Trung Quốc. Vào tháng 3 năm 2022, hơn 6 bộ phim truyền hình trong nước đã công bố ở nước ngoài chỉ trong tháng này. Trong suốt chủ đề của nó, có những tội ác điều tra tội phạm hồi hộp, chủ nghĩa hiện thực và các bộ phim truyền hình quân sự đương đại …

Ở giữa, đã có một tập hợp “Thế giới” thế giới “thế giới trên thế giới” của CCTV kể từ khi phát sóng, được Disney đặt trước cho bản quyền độc quyền của nước ngoài. “Quân đội ACE”, thông báo rằng Vào tháng 7, nó sẽ được phát sóng ở Nhật Bản; vào ngày 21 tháng 3, Hàn Quốc đã phát hành phiên bản tiếng Hàn của bộ phim truyền hình trong nước “Ai là kẻ giết người”.; Phiên bản của bản xem trước và sẽ hạ cánh trên nền tảng bay Net vào ngày 1 tháng 4 và “Bạn là trại thành phố của tôi” với sự tham gia của Bai Jingting, cũng là một đài truyền hình Hàn Quốc. Mua bản quyền; ngoài ra, “ai là kẻ giết người” và “” Chọn Thiên đường “cũng thông báo rằng họ được cố định ở nước ngoài.

Trong khi các bộ phim truyền hình trong nước đã bước vào nền tảng ở nước ngoài, họ đã trở nên nổi tiếng và tình yêu của khán giả. Đương nhiên, các diễn viên giải thích sự quyến rũ của vai diễn trong phim truyền hình. Với “nước ngoài” của bộ phim truyền hình Trung Quốc, các tác phẩm truyền hình trong nước và các diễn viên cũng đã bắt đầu xuất hiện tại lễ trao giải ở nước ngoài. Ví dụ, tại lễ trao giải của Giải thưởng truyền hình Seoul ở Hàn Quốc vào tháng 10 năm 2021, bộ phim truyền hình trong nước “Hidden Corn Kịch, đã giành được một câu chuyện dài. Giải thưởng xuất sắc của bộ phim truyền hình. Trong Liên hoan phim quốc tế Busan được tổ chức cùng năm, tại “Giải thưởng nội dung châu Á” thứ ba, bộ phim truyền hình trực tuyến “Silent Truth” từ Trung Quốc đã giành được “Giải thưởng tập gốc truyền thông xuất phát xuất sắc nhất”. Đã giành được “Giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất”. Những giải thưởng này đã chứng kiến ​​sản lượng và sự phát triển của các bộ phim truyền hình trong nước trong những năm gần đây.

Từ bộ phim truyền hình trang phục “Người lãnh đạo”, đến các chủ đề khác nhau “tất cả các bông hoa”; từ việc mua một chương trình phát sóng, đến phiên bản chuyển thể. Trong những năm gần đây, những thay đổi trong “Đi biển” của bộ phim quốc gia có thể thấy rõ, và cách của loại theo cách là phong phú hơn. Mặc dù tiến bộ rất hài lòng, nhưng cũng cần phải nhận ra rằng sản lượng văn hóa là “dài hạn và dài”. Nếu bạn muốn chiếm một phần trong thị trường phim truyền hình quốc tế, bạn cần phải làm việc chăm chỉ trong một thời gian dài. Sự khéo léo.

【Chỉnh sửa: Shangguan Cloud】