Vào tối ngày 30 tháng 8, Sun Zhengming đã lấy ra một bản ghi vinyl từ ngăn kéo. Ảnh Wei Guozheng

Mạng tin tức Trung Quốc Liuzhou, ngày 31 tháng 8: Trong kỷ nguyên của âm nhạc trực tuyến, “người hâm mộ vinyl” Guangxi “có kinh nghiệm” cuộc sống chậm “trong hồ sơ

Tác giả Wei Guozheng

Đặt kỷ lục nhẹ nhàng lên chiếc khăn xếp, xoay cánh tay âm để trượt vào máng âm thanh dọc theo dòng giới thiệu, và âm nhạc đang dần phát. Vào ngày 30 tháng 8, Sun Zhengming, “người hâm mộ vinyl” ở thành phố Liuzhou, Quảng Tây, đã lấy một bản thu âm vinyl quý giá từ ngăn kéo và bắt đầu nếm nhạc từ từ. Sun Zhengming nói: “Vinyl đại diện cho một” khoang “của cuộc sống chậm chạp, và bây giờ ngày càng có nhiều người theo đuổi phương pháp này.

Với sự phát triển nhanh chóng của internet, âm thanh trực tuyến đã dần trở thành các hình thức nghe công khai các bài hát và đánh giá cao âm nhạc với những lợi thế của các thư viện cong và phát lại mọi lúc, mọi nơi. Vinyl Records đã trở thành tiêu thụ thích hợp của các nhóm cụ thể.

Sun Zhengming, 36 tuổi, vận hành một cửa hàng thu âm vật lý ở Liuzhou, Quảng Tây. Các cửa hàng của nó hiển thị nhiều loại đĩa CD và hồ sơ vinyl trong cửa hàng, với tổng số hàng chục ngàn người. Kể từ khi kinh doanh vào năm 2015, Sun Zhengming có vô số hồ sơ. Anh ấy đã trêu chọc: “Thay vì nói rằng đó là một chủ cửa hàng thu âm, tôi là người hâm mộ vinyl.

“Bản ghi này rất năng động, rất căng thẳng, chuỗi tròn và không khí. Những đặc điểm này là vô song bởi âm nhạc trực tuyến.” Sun Zhengming nói trong khi ngưỡng mộ âm nhạc cổ điển. Trong 7 năm qua, Sun Zhengming đã thu thập được hơn 5.000 hồ sơ vinyl, nhưng hồ sơ vinyl này có tên là “Gunuo: Faust & Beton: Carmen” vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim anh.

Vinyl Records khi âm nhạc phổ biến phát sóng trong thế kỷ 20 Cách vào ibet Không bị Chặn để phát hành phương tiện, mang cảm giác retro của “Post -70s” và “Post -80s”, thuận tiện và thuận tiện Nhanh hơn âm thanh trực tuyến, đen, đen, đen, đen bản ghi keo là “vụng về” và cồng kềnh. Ngày nay, “tẻ nhạt” của các bản ghi vinyl được coi là ý nghĩa của các nghi lễ của cuộc sống, và được ngày càng có nhiều người tìm kiếm. Đối với “thế hệ Z”, đầy đủ sự tươi mới.

Đặt kim hát trên bản ghi âm vào dòng, kim hát trượt dọc theo dòng giới thiệu và âm nhạc bắt đầu phát. Ảnh Wei Guozheng

16 -Year -old Học sinh trung học Liu Junliang cũng là một người đam mê hồ sơ vinyl. Vào mùa hè năm 2019, khi Liu Junliang đi du lịch ở Trùng Khánh, anh ta bị thu hút bởi một hồ sơ vinyl trong một quán cà phê, và anh ta đã đưa ra một trong những hồ sơ cho chủ sở hữu. “Đó là lần đầu tiên tôi nghe vinyl. Tôi cảm thấy rằng chất lượng âm thanh bị biến dạng một chút, nhưng những sai sót nhỏ về chất lượng âm thanh cộng với phiên điều trần, nhưng làm tăng sự quyến rũ của các bản ghi vinyl.” Liu Junliang nhớ lại.

Trải nghiệm ban đầu về các bản ghi vinyl đã khiến Liu Junliang chỉ 13 -year -old ý tưởng của Liu Junliang vào “Vòng tròn vinyl”. Đồng thời, với tư cách là người hâm mộ âm nhạc châu Âu và Mỹ, Liu Junliang thường chú ý đến Châu Âu và Châu Mỹ xu hướng âm nhạc. Cuối cùng, vào tháng 7 năm 2020, ca sĩ Taylor Swift đã phát hành bản ghi album vật lý “Folklore”. Liu Junliang đã mua kỷ lục vật lý đầu tiên trong cuộc sống với số tiền bỏ túi mà anh đã tiết kiệm được.

Bởi vì kết quả học tập duy trì ít hơn 100 lớp quanh năm, Liu Junliang thường nhận được “phần thưởng” của cha mẹ mình và cha mẹ anh cũng bày tỏ sự hỗ trợ cho hồ sơ mua hàng của họ. Liu Junliang đã tiết kiệm tiền bỏ túi để mua hồ sơ, từ Taylor Swift đến Madonna cho các ca sĩ như The Beatles, nhiều loại nhạc và bản ghi vinyl của thời đại, Liu Junliang đã thu thập được hơn 40 bản ghi.

“Đối với tôi, Vinyl Records chỉ là một hình thức phát lại âm nhạc. Tôi sẽ không chơi các thiết bị như ‘氪 氪 氪 氪.

Hiệp hội Công nghiệp Hồ sơ Quốc tế (IFPI) đã công bố báo cáo âm nhạc toàn cầu vào năm 2021, nói rằng vào năm 2020, trong số doanh thu kỷ lục vật lý toàn cầu, doanh thu CD giảm 11,9%năm -trong khi doanh thu hồ sơ vinyl tăng 23,5%. 359,3%.

Ngày nay, hồ sơ vinyl tiếp tục phổ biến ở Trung Quốc đại lục.