Cảm xúc đô thị 188bet Chủ đề phim truyền hình luôn là một loại phim truyền hình mới và phổ biến.

Làm thế nào để xác định các bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị? Giáo sư Liu Yeyuan, Đại học Truyền thông Trung Quốc, tin rằng: “Bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị là một nhánh của bộ phim đạo đức gia đình. Bởi vì nó bị giới hạn trong sự thay đổi hôn nhân giữa vợ và vợ, người ta đã thảo luận rằng định hướng định vị của phụ nữ trong gia đình và sự nghiệp sau khi kết hôn, thảo luận về nguyên nhân của những thay đổi cảm xúc của vợ chồng rất tự cho mình. mối quan hệ hôn nhân.

Đạo diễn Liu Xin tin: “Bộ phim tình cảm đô thị chủ yếu mô tả những khúc quanh và bước ngoặt của những người đàn ông và phụ nữ trẻ trong tình yêu, hôn nhân, và được thử nghiệm và thử nghiệm khi đối mặt với các vấn đề thực sự. là rộng rãi hơn. Ngoài các mối quan hệ hôn nhân, nó cũng bao gồm những thay đổi cảm xúc của thanh niên đô thị. Tất nhiên, mối quan tâm mạnh mẽ của các bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị cũng phân biệt nó với các bộ phim thần tượng lãng mạn thông thường.

Tóm lại, các bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị dựa trên thành phố, tập trung vào việc thể hiện thái độ tình yêu của người dân thành thị, các mối quan hệ tình dục trong hôn nhân và thảo luận về thái độ, kinh nghiệm và thay đổi của người Trung Quốc trong giai đoạn chuyển tiếp; một cửa sổ cho tinh thần và định hướng giá trị của thời gian.

Trong những năm gần đây, các bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị đã trở thành một điểm nóng trong màn hình. Trong thời gian này, có rất nhiều bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị cao hoặc cao. Ví dụ, vào cuối năm 2021, “Không có hành trình bối rối”, “Nhà của Xiaomin”, “Tình yêu rất ngon”, “Đối tác hoàn hảo” vào năm 2022, “Hai phỏng đoán về hôn nhân”, “Hôn nhân của chúng tôi”, “Thời gian gặp gỡ”. .. Gần đây, bộ phim tình cảm của thành phố giữ chặt chẽ những thay đổi của thời đại, thể hiện đầy đủ tinh thần hiện thực và kêu gọi sự trở lại của giá trị gia đình xuất sắc. Đồng thời, những bất lợi của “tinh hoa” quá mức của các bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị, bị ám ảnh bởi xung đột kịch và chảy trong máu chó, v.v., cũng đáng suy nghĩ.

Chơi “Biến thể”

Với sự phát triển liên tục của nền kinh tế và xã hội của đất nước tôi, quá trình đô thị hóa đã tiếp tục phát triển và thành phố đã trở thành một không gian sống quan trọng đối với người dân Trung Quốc. Văn hóa đô thị đã ảnh hưởng sâu sắc đến xu hướng tư tưởng và định hướng giá trị của toàn xã hội. Từ quá trình bước vào “nền văn minh đô thị”, khái niệm cảm xúc truyền thống và hệ thống giá trị mới nổi của người dân Trung Quốc phải có ma sát và va chạm, và tác động mới, sự nhầm lẫn mới và mâu thuẫn mới đã nổ ra. Điều này cung cấp rất nhiều nhà kho báu vật chất cho các bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị.

Là một tấm gương của sự phát triển cảm xúc và thay đổi của người dân thành thị, bộ phim tình cảm của thành phố thay đổi thời gian và liên tục chơi các biến thể mới. Đây là những yêu cầu vốn có của chủ nghĩa hiện thực. Như nhà biên kịch nổi tiếng Zhao Dongling đã nói, chủ nghĩa hiện thực phải có khả năng truyền đạt tinh thần của thời đại, tiết lộ các quy luật phát triển lịch sử và thể hiện thái độ thẩm mỹ của Đấng Tạo Hóa. Điều này xác định bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị là một chủ đề thực tế. Cần phải có được rễ trong thực tế, quan sát thực tế, can thiệp vào thực tế, lặp lại thực tế và tinh chỉnh “môi trường điển hình” mới và “các nhân vật điển hình” từ cuộc sống thực thay đổi. Đáp ứng nhu cầu của thời đại.

Do đó, ba bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị gần đây đã thay đổi. Đầu tiên, sự phân chia gia đình của hôn nhân truyền thống là một thách thức. Cả “đối tác hoàn hảo” và “hôn nhân của chúng tôi” đều tập trung vào vấn đề phân công lao động gia đình, lật đổ sự phân công các mô hình lao động của “nam và nữ truyền thống và nữ chính”. “” Bố đầy đủ không ăn gạo mềm “.

Thứ hai, sự hình thành của hôn nhân là phức tạp, nhưng giá trị của gia đình là nổi bật với thái độ cởi mở đối với nó. Ví dụ, trong “The Journey to the Break” và “Little Min’s Home”, tình yêu của những người ở giữa không phải chỉ có những con chó bay, mà còn ấm áp và lãng mạn hơn. Tái tổ chức gia đình của người dân ở giữa có thể cần phải vượt qua nhiều trở ngại hơn. Ví dụ: “Thời gian gặp gỡ” trộn lẫn với các yếu tố như chiến tranh thương mại và trả thù, nhưng chỗ đứng là những bông hoa đen tối của “Hoa và quân vương”.

Thứ ba, quan điểm của hôn nhân và tình yêu dành cho những người trẻ tuổi là tự do và bản thân hơn. Tình yêu trong “Tình yêu là ngon” giống như một món ăn, và ba thái độ của phụ nữ đối với tình yêu là thái độ của hương vị, kinh nghiệm và sự thích thú. Trong “Hai phỏng đoán về hôn nhân”, tình yêu của thời kỳ nhanh chóng cũng có thể là “nhanh chóng”. Hai người trẻ thực sự dựa vào hôn nhân flash dữ liệu lớn, và nhiều vấn đề mới chắc chắn sẽ xảy ra.

Ánh sáng “Hướng dẫn đèn lồng”

Nói chung, các bộ phim truyền hình đạo đức gia đình truyền thống dựa trên xã hội địa phương. Mối quan hệ giữa các cá nhân của Trung Quốc địa phương là một “mô hình khác biệt”. Mối quan hệ giữa con người và con người được biểu hiện là mạng lưới giữa các cá nhân chồng chéo. Mạng này là một hệ thống vòng tròn đồng tâm dựa trên các mối quan hệ cá nhân, máu hoặc địa lý. Trong một “xã hội quen thuộc”, mối quan hệ giữa mọi người là không thể tránh khỏi và hỗn loạn.

Đối diện với thành phố, có một ranh giới rõ ràng giữa mọi người và mối quan hệ giữa mọi người thường là một mối quan hệ hợp đồng. Là một nhánh của bộ phim đạo đức gia đình, bộ phim tình cảm đô thị cũng sử dụng gia đình làm lĩnh vực chính và tập trung vào những thay đổi trong quan hệ đạo đức. Tuy nhiên, ở một mức độ nhất định, các mối quan hệ giữa các cá nhân và các khái niệm đạo đức được truyền đạt bởi “xã hội người lạ” đô thị ” Trong thành phố, một “sự ra đi” được hình thành theo truyền thống.

Trong quá khứ, chân dung của các mối quan hệ gia đình và cảm xúc trong một số bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị thường bị mắc kẹt trong định hướng giá trị của “tiêu cực”. Ví dụ, rất quan tâm đến việc thể hiện các yếu tố tiêu cực trong quan hệ gia đình, các mối quan hệ gia đình đầy những tính toán và sự phản bội; cha mẹ định hình cha mẹ “là cha mẹ” tốt nhất “, đưa ra xu hướng tiêu cực của” thảm họa cha mẹ “; Giá nhà và sự nghiền nát khác của tình yêu trong tình yêu … Mặc dù những bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị này có ý chí và lựa chọn cá nhân chưa từng có, nhưng chúng cũng bỏ qua đạo đức gia đình truyền thống và sự ấm áp xã hội. Khi Ferdinand Tennis lo lắng về cuốn sách “Cộng đồng và Xã hội”, cộng đồng nông thôn truyền thống của Đảng Cộng sản, Đảng Cộng sản của Đảng Cộng sản và sự đau khổ của Gan Gan bị nghiền nát. Không cần phải nói, một số bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị trước đây đã đi đến một sự hiểu lầm mới, ích kỷ hơn, sự thúc đẩy, thích cảm giác, theo đuổi vật chất, và ít trách nhiệm hơn, sự cống hiến, theo dõi đạo đức và theo đuổi tinh thần. “Câu chuyện không phải là tránh thực tế, mà là một người vận chuyển dẫn chúng ta theo đuổi thực tế và cố gắng khai thác ý nghĩa thực sự của cuộc sống hỗn loạn.” Một giá trị cốt lõi của các tác phẩm văn học là sự lãnh đạo tư tưởng và hướng dẫn giá trị. Một sự thay đổi hài kịch trong bộ phim tình cảm đô thị gần đây là trong khi họ nắm bắt những ý tưởng mới và giá trị mới, họ cũng phải đối mặt với tác động của đạo đức gia đình truyền thống, và cuối cùng bị mất để bảo vệ giá trị của gia đình và bảo vệ đạo đức xuất sắc các khái niệm.

Do đó, trong “gia đình Xiaomin” và “thời gian gặp gỡ”, các mối quan hệ gia đình rất phức tạp và nhiều mâu thuẫn khác nhau rất khó để phân biệt, nhưng các nhân vật chính tin rằng “gia đình và mọi thứ”, “các thành viên gia đình đã quen yêu, không quen bị tổn thương. “Họ giải quyết mâu thuẫn với tình yêu và sự khoan dung. “Tình yêu là ngon” và “Hai phỏng đoán về hôn nhân” và các tập phim khác phản ánh quan điểm về tình yêu và hôn nhân ở những người trẻ tuổi. Họ dám trả tiền và nhận được phản ứng của tình yêu của nhau. Trong “đối tác hoàn hảo” và “hôn nhân của chúng tôi”, sự trỗi dậy của phụ nữ chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi trong mối quan hệ gia đình. Chúng tôi phải từ bỏ sự thất vọng của “đàn ông và phụ nữ khiêm tốn”, và vẫn khẳng định sự hợp tác của đối tác và làm việc cùng nhau để xây dựng một gia đình tốt hơn .

Trí tưởng tượng của bộ phim cảm xúc đô thị xuất sắc và xây dựng các mối quan hệ tình yêu, mối quan hệ hôn nhân và mối quan hệ gia đình, hỗ trợ thế giới tâm linh của người Trung Quốc trong thời đại thay đổi, đóng vai trò “đèn hướng dẫn”, khuyến khích sự khoan dung, hiểu biết và hợp tác hơn, đó là Có lợi cho những người trẻ tuổi tạo ra các mối quan hệ cảm xúc hài hòa hơn và các mối quan hệ hôn nhân, tránh những người trẻ tuổi rơi vào giá trị và lập trường đạo đức.

Hãy cảnh giác với “máu chó”

Các bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị sẽ tự nhiên thể hiện một không gian đô thị thịnh vượng và kinh tế. Trong các bộ phim truyền hình đô thị được đề cập ngay từ đầu, hầu hết tất cả chúng đều dựa trên Bắc Kinh và Thượng Hải làm nền tảng của câu chuyện. Cảnh quan đô thị của các tòa nhà và xe hơi cao là một hiệu ứng cảnh tượng nhất định, có thể thu hút phần lớn khán giả sống ở các thành phố nhỏ và trung bình và khu vực nông thôn. Là một đô thị quốc tế, Bắc Kinh và Thượng Hải cũng đã cung cấp vô số sự khôn ngoan cho vô số giới tinh hoa nơi làm việc. Do đó, nhân vật chính trong các bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị thường tham gia vào ngành công nghiệp ưu tú. Ví dụ, nữ anh hùng của “Perfect Mom” ​​là luật sư ACE của công ty luật hàng đầu. “Nam diễn viên là ông chủ của công ty …

Phía thịnh vượng nhất của thành phố và nhóm ưu tú trong thành phố là không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu bộ phim cảm xúc đô thị quá “ưu tú”, nhân vật chính sống từng người một, lái những chiếc xe sang trọng và hàng chục triệu doanh nghiệp cũng sẽ mang lại những hạn chế mới -theo dõi cuộc sống của mọi người, không đủ nền tảng, không đủ Ground Qi sẽ làm cho khán giả cảm thấy rằng “chỉ có thể nhìn nó từ xa và rất khó để cộng hưởng.”

Ngoài “ưu tú” quá mức, một vấn đề khác cần phải cảnh giác là “máu chó” -bị ám ảnh bởi sự phục vụ của các chủ đề phổ biến khác nhau. Các bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị có thể chú ý đến chủ đề -sau tất cả, chính chủ đề là một sự tập trung của thực tế, nhưng nó nên cảnh giác trước tiên Đối với máu chó, cho phép các nhân vật cực đoan và giảm đáng kể giá trị nghệ thuật của tác phẩm. Bộ phim truyền hình chủ đề đô thị hiện tại thường bị mắc kẹt trong vữa này. Trong “gia đình Xiaomin”, Xiaomin đã gặp phải người yêu cũ “tốt nhất” và em gái của Xiaomin gặp một đối tác “bất thường”; “Ex -wife;” “đối tác hoàn hảo” và “cuộc hôn nhân của chúng tôi” tốt nhất chỉ giới hạn trong việc giải thích chủ đề của “Phân chia gia đình của chính họ. Cả hai nhân vật và âm mưu chỉ phục vụ chủ đề này, và cốt truyện là như nhau, Và sự quyến rũ của nghệ thuật là quá độc thân.

Có thể nói rằng trong những năm gần đây, các bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị đã thiếu sự quyến rũ nghệ thuật phẳng và vượt thời gian. Mặc dù nó sống động, nhưng nó cũng hơi bốc đồng; mặc dù mức độ phổ biến cao và bộ phim liên tục, nó dường như cũng được mô hình hóa và thường xuyên. Nhớ lại một số bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị vào đầu thế kỷ 21, chẳng hạn như “cuộc sống hạnh phúc của miệng tội nghiệp” và “gương trống”, chú ý nhiều hơn đến cuộc sống của dân thường, nước sâu, ấm áp và êm dịu, có những quan sát thực sự về cuộc sống , Nhận thức thực sự về cuộc sống, nhận thức thực sự nghĩ về điều đó, hướng dẫn giá trị được truyền cho khán giả “quên các từ”. Đây là định hướng hiện tại của các bộ phim truyền hình cảm xúc đô thị: hãy để khán giả không chỉ bước vào một không gian đô thị, mà còn bước vào một thế giới nghệ thuật nhập vai và kéo dài. (Một lần)