Các ngôi sao của bầu trời đêm, hành tinh di động, giai đoạn mặt trăng thay đổi, vòi hoa sen thiên thạch lãng mạn … những hiện tượng tự nhiên này có thể được nhìn thấy từ khi còn nhỏ khiến chúng ta tràn đầy trí tưởng tượng về vũ trụ bí ẩn. Trên doumyin, có một người sáng tạo như vậy, người nói về vũ trụ để chia sẻ kiến ​​thức thiên văn về căn cứ.

Đại diện Thanh niên “CCTV” Bài giảng “, Forbes China 30U30, Chủ tịch của Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh, Giải thích tình nguyện của Bảo tàng Thiên văn Bắc Kinh”,@ Không chỉ những người yêu thiên văn,@不 不 不 cũng cam kết với kiến ​​thức thiên văn học khoa học về doumyin. Mỗi video ngắn của anh ấy được hàng ngàn người hâm mộ ca ngợi.

Nhà thiên văn học Karl Sagan đã từng nói: “Mọi người đều là một nhà khoa học khi họ còn nhỏ, bởi vì mỗi đứa trẻ giống như các nhà khoa học xổ số rồng bạch Kim Hôm Nay . Curious and Awe.” Điều tương tự cũng đúng với không gian panda tháng sáu Anh ta có sự tò mò mạnh mẽ và mong muốn khám phá để khám phá, và anh ta đã bị ám ảnh bởi nhiều thí nghiệm nhỏ.

“Tôi đã quan sát và quay các mặt trời mặt trời với một kính viễn vọng; tôi đã quay mặt trăng, sao Thổ và thiên thạch, thật ngoạn mục.” Nói về trải nghiệm quan sát thiên văn, Space Panda Jun là vô tận. Ông tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh. Là chủ tịch của Hiệp hội Thiên văn học, ông đã tổ chức trao đổi quan sát và học tập ngoài trời nhiều lần.

Ông tin rằng sự rộng lớn của vũ trụ chứa sự đa dạng lớn, và thiên văn học là một khoa học quan sát khoa học đòi hỏi con người phải liên tục khám phá và phá vỡ những bí ẩn chưa biết. “Sự tò mò là bản chất của con người, thúc đẩy tinh thần khám phá, để trái tim chúng ta ghen tị với mọi khám phá mới. Cho dù đó là thiên văn học hay các thí nghiệm khoa học khác, niềm vui ở đây.”

Ông tin rằng việc truyền bá phổ biến thiên văn có thể giúp nhiều người học kiến ​​thức.

“Tôi hy vọng rằng nhiều người nhìn lên bầu trời đầy sao với tôi.” Space Panda Jun đã đuổi theo bầu trời đầy sao trong 20 năm và đã tham gia vào việc phổ biến khoa học trong 7 năm. Là một thông dịch viên tình nguyện trong Bảo tàng Thiên văn Bắc Kinh, ông hy vọng rằng nhiều thanh thiếu niên sẽ vào Bảo tàng Thiên văn học để khám phá những bí ẩn của vũ trụ và học kiến ​​thức thiên văn, nhưng sau tất cả, giải thích ngoại tuyến đã có ảnh hưởng hạn chế. Do đó, ông đã mở một tài khoản khoa học phổ biến trên doumyin, hy vọng sẽ giúp nhiều người trẻ tuổi hiểu thiên văn học và yêu thích khám phá vũ trụ.

Trên Doumin, anh ta phân loại nội dung mà anh ta thực hiện cẩn thận. Ví dụ, một “loạt kính viễn vọng” tập trung vào các công cụ quan sát, mô tả những thay đổi lịch sử và kỹ năng sử dụng của kính viễn vọng; trong bộ sưu tập “Hành trình hàng không vũ trụ”, ông đã cho bạn thấy các dự án không gian cốt lõi như phóng tên lửa, Dự án thăm dò Lunar, Trạm vũ trụ Trung Quốc và các dự án hàng không vũ trụ cốt lõi khác; trong khi bộ sưu tập “Bầu trời Wonder Wonder” tập hợp các hiện tượng trên trời như tắm thiên thạch, chòm sao, nhật thực, v.v.

Bộ sưu tập Douyin của Panda Space Panda

Space Panda Jun nói rằng việc khăng khăng tạo ra sự sáng tạo khoa học phổ biến cho phép bản thân đạt được rất nhiều, không chỉ làm sâu sắc hơn việc học tập chuyên nghiệp, mà còn cải thiện khả năng đọc tài liệu học thuật của Trung Quốc và nước ngoài, mở rộng ý tưởng nghiên cứu khoa học và phương pháp nghiên cứu khoa học chính. “Nói về kiến ​​thức bạn hiểu.” Tài khoản rung này đã vượt qua đám cháy và kích thích sự tò mò, ông nói rằng ông sẽ tiếp tục làm điều đó một cách không ngớt. (Zhao Chunxiao)

[Biên tập viên có trách nhiệm: Người hâm mộ Yang]