Nói về loạt phim truyền hình chủ đề chính, sớm nhất là Cục Phim của Cơ quan Đài phát thanh, phim và truyền hình năm 1987, nó đã đề xuất “ủng hộ chủ đề chính, tuân thủ đa dạng hóa” và khuyến khích sáng tạo phim và truyền hình để phản ánh dòng chính giá trị của thời gian. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, chất lượng tổng thể của các tác phẩm chủ đề chính là không thỏa đáng. Một số nhân vật có hình dạng Facebook và khẩu hiệu, và thậm chí được coi là đồng nghĩa với không rõ và thị trường. danh tiếng.

Trong mười năm qua, sức mạnh của loạt phim truyền hình Trung Quốc trong ngành cuối cùng đã đảo ngược hoàn toàn tình huống này, củng cố “Thị trường chính thống+chính thống” Melody Drama Drama Camp, và khán giả đã đạt được “Go -Two -Way Go” tăng mạnh “. : 2021 -in 2022, được đại diện bởi “Shanhai Love”, “Awakening” và “Merit”, bộ phim chủ đề chính đã chính thức tham gia vào mô hình sản xuất ổn định của các cửa hàng sản xuất hàng loạt. Các nhà sáng tạo đã làm việc chăm chỉ để cải thiện chất lượng của bộ phim. Từ năm 2022 đến năm 2023, trong các danh sách đầu tư và đầu tư của các nền tảng chính, số lượng các bộ phim truyền hình chủ đề chính, chủ đề rộng rãi và cốt lõi khó diễn xuất cho phép khán giả mong đợi giá trị được tăng lên. “Bottom”, “Grand thi” và “Danh dự cảnh sát”, hay “Ủy ban Đảng Hạt” và “Elite công tố”, đã được quảng bá kể từ khi giết chết thanh niên, là phổ biến nhất trên thị trường và là sự đảm bảo chất lượng nhất. Bộ phim truyền hình chính rất xứng đáng Chiếm chiều cao của các kích thước đầy đủ như nhiệt, cường độ giải thưởng và sự sẵn sàng tham gia vào toàn bộ chiều.

Trong mười năm qua, bộ phim truyền hình chủ đề chính đã phá vỡ vấn đề này nhiều lần, và giành được thành công thị trường và khán giả?

Thay thế quan điểm cá nhân hóa hàng ngày

Cách nói về việc rao giảng và tường thuật lớn

Trong ấn tượng của khán giả, hầu hết các bộ phim truyền hình chủ đề chính trong quá khứ xoay quanh câu chuyện lớn. Ở một mức độ nhất định, trí tưởng tượng của mọi người về các tác phẩm chủ đề chính cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người sáng tạo và khán giả.

Không thể phủ nhận rằng sự lãnh đạo giá trị và ý nghĩa xã hội được thực hiện bởi chính bộ phim truyền hình chủ đề chính được thực hiện là “thành phần mệnh đề”. Các nhà sáng tạo chính thường cần sử dụng một nút lịch sử hoặc thành tích đương đại làm điểm khởi đầu để mở rộng cốt truyện. Qua mười năm khám phá, các bộ phim truyền hình chủ đề lớn đã dần dần tìm thấy các phương pháp kể chuyện mới về quan điểm, sự kiện và cá nhân hóa hàng ngày, thay thế các phương pháp kể chuyện chủ đề chính truyền thống bị ngắt kết nối với khán giả vì câu chuyện lớn và rao giảng.

“Công đức” là rất đại diện trong vấn đề này. Tiêu chuẩn lựa chọn cho hành động của nhân vật chính rõ ràng nghiêng về những người bình thường, và nhịp điệu kể chuyện có ý thức mạnh mẽ về cuộc sống và pháo hoa. Những chi tiết này đã bắt đầu từ khi còn trẻ để tránh nhiệm vụ thẳng thắn. Đối với khán giả, những hành động của các nhân vật có công giống như một ký ức tập thể mơ hồ và tráng lệ, và việc lấp đầy những chi tiết hàng ngày này làm cho chúng có căn cứ, làm cho mờ nhạt và nhạy cảm, và làm cho sự sống động tuyệt vời.

“Shan Haiqing” giải quyết đề xuất thực tế chính của việc xóa đói giảm nghèo thành một câu chuyện đấu tranh ấm áp và đẫm máu. “Awakening” là một đoạn văn miêu tả các chi tiết tầm thường của các nhân vật lịch sử. Cai Yuanpei đã đến thăm Chen Duxiu trong ba chuyến thăm. Trong chuyến thăm thứ hai, Chen Duxiu đã vội vã ở trạng thái treo, gần như xấu xí và một chi tiết phản ánh cảm giác của các học giả. Khi Chen Duxiu lần đầu tiên ăn thịt Bắc Kinh cũ, cốt truyện bắt chước cùng một chiếc xe hơi táo bạo của chồng trở thành một “cảnh nổi tiếng”. Thiết kế của những chi tiết này làm mờ đi sự nghiêm trọng và kỳ lạ của loạt phim truyền hình chủ đề chính, mang đến cho các nhân vật lịch sử với xác thịt và sức sống, và cải thiện đáng kể sự thân mật của chính lịch sử.

Trong lý tưởng và thực tế, các mô hình vai trò và những người bình thường,

Nổi bật và bình thường để tìm các ký tự để tạo điểm cân bằng

Một cách vô thức, nhân vật chính của “Gao Daquan” và khẩu hiệu đã rút khỏi giai đoạn chính thống. Trong mười năm qua, chủ đề chính đã liên tục trau dồi các kỹ năng nội bộ. Trong khi cảm xúc tập thể, nó cũng diễn giải cảm xúc hàng ngày của người bình thường.

Làm thế nào để những cái tên xuất sắc trong “Megam” biến thành một câu chuyện đẹp và cảm động? Các nhà sáng tạo chính cố gắng đạt được các chi tiết thực sự và logic hợp lý. Họ sử dụng những cảm xúc thực sự để sử dụng cảm giác đầy đủ và thực tế, và từ chối hét lên kẻ giả. Ví dụ, đơn vị “Anh hùng không rõ Yu Min” với sự tham gia và tháo dỡ nguyên nhân lớn của sự nghiệp lớn. Những “cạnh lông” thông thường và tầm thường đã tìm thấy máu và máu của người dân bình thường và câu chuyện của đất nước.

Những người phụ nữ nông thôn ở “Shan and Sea” đang ở trong bóng tối của những người phụ nữ nông thôn làm việc chăm chỉ và cống hiến cho sự cống hiến vị tha của gia đình cho sinh kế của họ. Như một người mơ mộng về công việc khó khăn, cô dám chịu đựng những khó khăn và xuống -đến -earth, và hỗ trợ một ngôi nhà bị phân mảnh với một trái tim tích cực. Sự lạc quan của cô đã di chuyển vô số khán giả. Việc tiết lộ cảm xúc cá nhân không chỉ làm cho hình ảnh nhân vật đầy đặn hơn, mà còn làm cho sự lựa chọn giá trị của nó trở nên thực tế và đáng tin cậy hơn.

Trong “Tên của người dân”, các nhân vật không phải là người không có sự chú ý đáng kể cho họ. Hầu như tất cả các nhân vật trong vở kịch đều có một gia đình hoàn chỉnh và nền tảng tăng trưởng, để các lựa chọn của họ trong quan chức đã hỗ trợ. Đây chỉ là sự phân chia của “Những người tốt” và “kẻ xấu”.

Viết thời gian nghỉ ngơi của bạn

Chủ đề chính tìm thấy một hướng mới của sự trẻ trung

Vào năm 2017, loạt phim truyền hình chủ đề chính chống tham nhũng “The Name of the People” đã làm mới kết quả của xếp hạng phim truyền hình trong 10 năm qua, phá vỡ sự hiểu biết vốn có của khán giả về chủ đề chính. Trong những năm gần đây, chủ đề chính đã cho thấy các đặc điểm phát triển đa dạng trong vấn đề này: Có những người làm nổi bật tinh thần của các ngành công nghiệp khác nhau, một số người cho thấy thế hệ yêu nước và đấu tranh, một số người nói về sự sống của mọi người, cũng như Khi chống tham nhũng và liêm chính … những tác phẩm này đã phá vỡ các tác phẩm này để phá vỡ các rào cản đã mở rộng các loại và cách kể chuyện của loại chủ đề chính. Đồng thời, bối cảnh nhân vật có nhiều pháo hoa hơn, loại bỏ khoảng cách giữa các nhân vật lịch sử, anh hùng và những người trẻ tuổi vào lúc này. Điều thậm chí còn hài lòng hơn là các tác phẩm như “The Great River”, “Shan Hai Khánh”, “Awakening”, “Lý tưởng tỏa sáng Trung Quốc” và “Công đức” và các tác phẩm khác đã thành công vào bối cảnh truyền thông xã hội của dòng trẻ của những người trẻ tuổi, và có được danh tiếng cao và nhiệt độ cao. Chủ đề chính đã trở thành một vị trí đầu ra quan trọng cho các bộ phim truyền hình bùng nổ, và thị trường và khán giả đã thấy rằng chủ đề chính không có nghĩa là nhàm chán, và năng lượng và giải trí tích cực không loại trừ tự nhiên. Miễn là nội dung gần với suy nghĩ và giá trị của những người trẻ đương thời, hình ảnh nghệ thuật và cốt lõi giá trị là truyền nhiễm và thâm nhập, và các tác phẩm chủ đề chính cũng có thể có hiệu suất thị trường nổi bật, gây ấn tượng với trái tim của mọi người và giới thành công.

Đối với các nhân vật như Lu Xun, Chen Duxiu và Li Dazhao trong “Awakening Age”, hầu hết những người trẻ tuổi chỉ biết thành tích của họ, và cảm thấy rằng những nhân vật này khác xa với chính họ, và thậm chí là một chút kinh ngạc. Làm thế nào để đưa họ vào trái tim của những người trẻ tuổi? Đạo diễn Zhang Yongxin đã từng nhấn mạnh “những người ba chiều”: “Không chỉ thể hiện những điểm nổi bật, mà còn thể hiện khuôn mặt poly của tính cách, cuộc sống gia đình, tính cách cá nhân và thậm chí một số sai sót nhỏ trong tính cách.”

Hầu hết các nhân vật trong vở kịch đã được cung cấp một vòng cung hoàn chỉnh. Chen Duxiu không sợ hãi, học hỏi nhưng không bướng bỉnh. Anh ta sẽ ăn một bữa ăn lớn. Để quyên tiền để quyên tiền, anh ta cũng “nhấp nháy” mọi người để mua tên của chính họ và lăn trong tuyết. Và loại rắc rối này, với tư cách là một người cha, sẽ bị hai người con trai đổ lỗi và không được hiểu và nó được thay thế bởi những người thực sự và ba chiều. Những người không bỏ rơi. Nhìn vào những câu chuyện của những người này, khán giả trẻ rất dễ ở trong đó, và họ cũng tạo ra các kết nối cảm xúc với những người trong vở kịch, và chia sẻ những diễn giải và kinh nghiệm trên các phương tiện truyền thông trực tuyến. Một số cư dân mạng nhận xét về Li Dazhao là “người không thể yêu chúng ta”.

Ngoài ra, kể từ năm 2020, khái niệm “Thời gian báo cáo kịch” đã ra đời. Sau khi bộ phim, mô hình sáng tạo của bộ phim đơn vị cũng đã trở thành một mô hình trưởng thành của kèo Các World Cup chủ đề chính TV chủ đề chính TV Sáng tạo kịch. “Lý tưởng Shining China”, “Megal”, “cùng nhau”, “Mười năm của chúng tôi” và các bộ phim truyền hình khác đều đã sử dụng xử lý trường hợp thực tế để thể hiện chủ đề lớn với những vết mổ nhỏ. Trong không gian hạn chế, câu chuyện kể về câu chuyện sâu sắc và kỹ lưỡng , để khán giả có thể xem bộ phim khóc, cười, di chuyển và tự hào.

Bộ phim truyền hình chủ đề chính của Trung Quốc tiếp tục vượt qua và chủ động nắm lấy khán giả, hoàn thành việc chuyển đổi tư thế diễn ngôn, kết hợp giá trị chính với chăm sóc nhân văn, từ khó khăn để vượt qua đều đặn, bộ phim chủ đề chính đã được thực hiện thành Một tính khí và phong cách độc đáo trong 10 năm, trở thành một tính khí và phong cách độc đáo, trở thành một phong cách và trở thành một phong cách. Mới quan trọng nhất của các bộ phim truyền hình trong nước. (Văn bản/phóng viên Yang Wenjie)